KÊNH HÒA GIẢI MỚI- HÀN GẮN HÔN NHÂN

0

Theo số liệu tổng hợp thì từ ngày 01-7-2008 đến ngày 31-7-2018, Tòa án nhân dân các cấp trên cả nước đã thụ lý theo thủ tục sơ thẩm 1.422.067 vụ án ly hôn, giải quyết 1.384.660 vụ, đạt tỷ lệ 97,4%, còn lại 37.407 vụ đang trong quá trình giải quyết [1]. Qua số liệu cho thấy, số vụ ly hôn thời gian qua rất nhiều và không ngừng gia tăng.

Đây là một thực tế đáng báo động trong đó có nhiều nguyên nhân dẫn đến ly hôn như: ngoại tình, thiếu kỹ năng xây “tổ ấm”, kinh tế, con cái hay xung đột với bố mẹ hai bên… và hàng trăm, hàng nghìn lý do khác nữa mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ. Có những trường hợp giải pháp ly hôn là cần thiết và đúng đắn (như bạo lực gia đình…), song cũng có không ít trường hợp vợ chồng ly hôn là những quyết định vội vàng, thiếu bình tĩnh… trong lúc “cả giận mất khôn” khi mâu thuẫn hoàn toàn có thể hóa giải được nếu được sự giúp đỡ, cảm thông, chia sẻ. Và dù trong bất cứ trường hợp nào, thì ly hôn cũng để lại hậu quả không chỉ cho gia đình, mà cho cả xã hội. Chính vì vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, nhất là với những trường hợp ly hôn không thực sự là giải pháp cần thiết, đúng đắn thì việc hòa giải có một ý nghĩa rất quan trọng.

Việc hòa giải có thể được thực hiện trước khi các bên đưa vụ việc ra tòa án (hòa giải bởi hòa giải viên ở cơ sở, dòng họ, người thân…) và hòa giải theo thủ tục bắt buộc tại Tòa án theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

Tuy nhiên, hiện nay do sự phát triển của nền kinh tế thị trường, mọi người đều tất bật với công việc của mình nên việc quan tâm, chăm sóc những người thân có phần hạn chế, hơn nữa việc các gia đình “tam đại đồng đường” “tứ đại đồng đường” tồn tại trên thực tế ngày càng ít đi thay vào đó là hình thái gia đình “đơn nhất” nghĩa là ở đó chỉ có cha mẹ và con. Chính vì vậy, khi có xung đột xảy ra thì thiếu người hoà giải, chia sẽ kinh nghiệm, kịp thời giải thích những bất đồng, tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đời sống hôn nhân.

Việc hoà giải cơ sở hoặc hoà giải theo thủ tục bắt buộc của Toà án được thực hiện bởi các hoà giải viên, Thẩm phán, Thư ký theo trình tự thủ tục do pháp luật quy định, thường trong không gian công sở nên việc hoà giải, chia sẽ trãi lòng giữa các bên khó thực hiện hoặc thực hiện chỉ một phần mà không làm sáng tỏ các vướng mắc, vấn đề trong cuộc sống.

Chính vì vậy, nhằm cung cấp thêm một kênh hoà giải cho các bên, KNALaw triển khai chương trình “Hàn gắn hôn nhân”, khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được trãi lòng, sẻ chia và được lắng nghe bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực pháp lý mà còn dày dạn kinh nghiệm sống trong một không gian thân mật như gia đình, từ đó đưa ra các lời khuyên bổ ích để hàn gắn những vết nứt trong gia đình bạn.

Với phương châm “Không để gia đình nào phải chia ly vì lý do không đáng”;Hàn gắn lại quan hệ vợ chồng đang ở bờ vực chia ly”, chúng tôi sẽ giúp các bạn không phải hối tiếc về sau và sẽ không phải trả lời các câu: “Giá như”; “Ước gì”… Vì chúng tôi hiểu rất rõ, hậu quả của việc ly hôn không chỉ là việc của hai người mà ở đó còn có tâm tư tình cảm của những người thân, dòng họ của hai bên và đặc biệt là những đứa trẻ mà nếu được chọn chúng sẽ không bao giờ chọn gia đình mà ở đó chúng không được nhận đầy đủ tình cảm của cha mẹ.

Chính vì vậy, hãy đến với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Vui lòng liên hệ:

Email:contact@knalaw.vn

Điện thoại: 028. 6271.7777 hoặc 0988.026.027- Mr. Khoa

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here