ĐUỔI VIỆC FO ?

ĐUỔI VIỆC FO ?

Công ty có được đuổi việc người đang là F0?

Nhiều người lao động chẳng may mắc phải Covid-19 vừa mang phải nỗi lo liên quan đến sức khỏe, vừa mang nỗi lo ảnh hưởng đến những người xung quanh và vừa phải lo đến công ăn việc làm. Khi đó, những lời động việc của đại diện công ty sẽ là động lớn rất lớn để người bệnh vượt qua nỗi lo. Nhưng theo quy định pháp luật, thì nỗi lo này của người lao động được giải quyết như thế nào?

Khoản 1 Điều 37 BLLĐ 2019 quy định:

Điều 37. Trường hợp người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

  1. Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 36 của Bộ luật này.

Theo đó, người lao động mắc covid-19 bắt buộc phải bị cách ly điều trị tại nhà hoặc bệnh viện tập trung dẫn đến nghỉ việc trong thời gian điều trị thì công ty không có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ trong thời gian này.

Vì vậy, người lao động hoàn toàn có thể an tâm điều trị bệnh mà không lo lắng đến công việc của mình trong thời gian điều trị bệnh.

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top