LÁI XE CÔNG NGHỆ

LÁI XE CÔNG NGHỆ

Lái xe công nghệ có được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19?

 

Theo hướng dẫn tại chỉ thị 16, hiện nay shipper là một trong các đối tượng được phép hoạt động và làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, thực tế một bộ phận không nhỏ shipper hay còn gọi là lái xe công nghệ cũng bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh và chính sách giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19. Vậy shipper hay lái xe công nghệ có được nhà nước hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không?

Nhằm trả lời câu hỏi trên chúng ta cần xem xét các quy định pháp luật hiện hành sau:

Tại Điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 quy định: Đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác: Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

Theo đó, shipper phải tạm dừng công việc và thuộc đối tượng người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 vẫn có thể được nhận hỗ trợ từ nhà nước hoặc chính quyền địa phương. Tùy thuộc chính sách và khả năng của địa phương sẽ được hướng dẫn hỗ trợ phù hợp.

Trường hợp shipper có giao kết hợp đồng lao động thì cần đối chiếu với các trường hợp được hỗ trợ quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nếu thuộc đối tượng và đủ điều kiện được hỗ trợ thì thông báo đến người sử dụng lao động hoặc tự mình tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thực hiện thủ tục theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg để được hỗ trợ.

Trên đây là các thông tin KNA cung cấp cho Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top