LÀM MẤT THẺ BẢO HIỂM Y TẾ?

LÀM MẤT THẺ BẢO HIỂM Y TẾ?

Làm mất thẻ bảo hiểm y tế, làm sao để vẫn được khám chữa theo mức bảo hiểm y tế?

 

Trường người tham gia bảo hiểm y tế làm mất, làm hư hỏng thẻ BHYT hay quên mang theo thẻ BHYT khi tham gia khám chữa bệnh thì làm thế nào vẫn được khám chữa bệnh theo quy định bảo hiểm y tế?

Nhằm trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần xem xét các quy định sau:

Căn cứ công văn số 2701/BHXH-TST ngày 26/08/2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không thay đổi thông tin tại các cơ quan Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, theo đó:

 

  • Người dân tham gia BHYT khi đi công tác, học tập, du lịch… ở địa phương khác bị mất thẻ BHYT hoặc thẻ BHYT bị rách, nát, hỏng… có nhu cầu cấp lại, đổi thẻ BHYT (không thay đổi thông tin) để khám chữa bệnh, BHXH cấp tỉnh, cấp huyện hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị di động thông minh cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để khám bệnh, chữa bệnh BHYT, không thực hiện cấp đổi thẻ BHYT giấy.
  • Trường hợp người dân tham gia BHYT không sử dụng thiết bị di động thông minh, BHXH cấp tỉnh, cấp huyện thực hiện việc cấp lại, đổi thẻ BHYT giấy theo mẫu thẻ BHYT ban hành tại Quyết định số 1666/QĐ-BHXH ngày 3.12.2020 của BHXH Việt Nam. 

Như vậy, nếu không may thẻ bảo hiểm y tế bị hỏng hoặc mất, người tham gia bảo hiểm y tế có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay cho thẻ bảo hiểm y tế giấy để đi khám, chữa bệnh. Trong trường hợp bị mất, hỏng thẻ bảo hiểm y tế giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người tham gia bảo hiểm y tế có thể đến cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Trên đây là các thông tin KNA truyền tải đến Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng.

 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top