QUY ĐỊNH VỀ VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH HÀNG KHÔNG TRONG ĐIỀU KIỆN THÍCH ỨNG AN TOÀN

QUY ĐỊNH VỀ VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH HÀNG KHÔNG TRONG ĐIỀU KIỆN THÍCH ỨNG AN TOÀN

Quy định về vận chuyển hành khách hàng không trong điều kiện thích ứng an toàn,

linh hoạt phù hợp yêu cầu kiểm soát dịch Covid-19

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 1840/QĐ-BGTVT quy định tạm thời các quy định, triển khai các đường bay nội địa chở khách nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, quy định áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không trên phạm vi toàn quốc và thực hiện từ ngày 21/10/2021 đến hết ngày 30/11/2021.

Hành khách khi di chuyển bằng đường hàng không trong thời điểm này nếu xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ hoặc lưu trú (trước chuyến bay), xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) thì cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Đối với các trường hợp khác thì chỉ cần đáp ứng một trong ba điều kiện sau:

  • Là người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.
  • Là người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.
  • Có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệmnhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ngoài ra, hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Như vậy, theo như quy định mới nhất thì người chưa tiêm vaccine vẫn có thể đi máy bay nếu có giấy xét nghiệm âm tính. Quy định này sẽ giúp cho nhiều người được di chuyển bằng đường hàng không, đặc biệt là trẻ em (đối tượng hiện nay mới chỉ bắt đầu triển khai tiêm vaccine).

Trên đây là các thông tin KNA thu thập và chia sẻ cho Quý người dân, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top