THỦ TỤC ĐĂNG KÍ CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG CTY CỔ PHẦN

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG CTY CỔ PHẦN

[Thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện công ty Cổ phần]

Việc đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện không còn xa lạ đối với doanh nghiệp. Vậy, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện cần những hồ sơ thủ tục gì?

1. Thế nào là chi nhánh? Thế nào là văn phòng đại diện?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập Công ty Cổ phần

2.1. Chuẩn bị hồ sơ

Công ty chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh Công ty cổ phần theo quy định tại khoản 1 Điều 31 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, bao gồm:

  • Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;
  • Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty Cổ phần;
  • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện;

2.2. Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh Công ty Cổ phần nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức sau: Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh; Qua dịch vụ bưu chính; Qua mạng thông tin điện tử.

2.3. Giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin liên quan đến Thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh Công ty Cổ phần. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến nội dung này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ KNALaw để được tư vấn.

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top