THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU?

THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU?

Trong giai đon hi nhp quc tế như hin nay vic đăng ký bo h thương hiu là yêu cu cn thiết đ bo v tài sn ca doanh nghip cũng như giá tr ca thương hiu.

  1. Thương hiu là gì?

Hiện nay trong các văn bản pháp lý của Việt Nam không có khái niệm thương hiệu. Vì vậy có rất nhiều cách hiểu khác nhau về thương hiệu.

Thương hiệu là khái niệm của người tiêu dùng về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì, hàng hóa nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được ủy quyền cho người đại diện thương mại chính thức.

Chúng ta vẫn thường gọi nhãn hiệu, logo hay tên công ty là thương hiệu. Vì vậy để bảo hộ được thương hiệu, chúng ta phải bảo hộ được nhãn hiệu, logo hay tên công ty của mình.

  1. Li ích ca vic bo h thương hiu

Việc bảo hộ thương hiệu giúp doanh nghiệp an tâm hơn trong chiến lược phát triển và tạo cơ sở pháp lý tránh những tình huống phát sinh tranh chấp không đáng có xảy ra trong tương lai. Bên dưới là một số lợi ích của việc bảo hộ thương hiệu:

  • Thứ nhất,đảm bảo thương hiệu được sự bảo vệ tuyệt đối của pháp luật và giúp doanh nghiệp sử dụng độc quyền thương hiệu đó.
  • Thứ hai,giúp phân biệt giữa thương hiệu của doanh nghiệp với các doanh nghiệp khá Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ hạn chế việc các cá nhân, tổ chức khác sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Thứ ba,góp phần làm tăng giá trị thương mại và quảng bá thương hiệ Việc đăng kí thương hiệu sẽ làm giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp được tăng lên đáng kể. Đồng thời khi lợi ích kinh tế được tăng lên thì uy tín của doanh nghiệp cũng được nâng lên. Mang lại những lợi ích to lớn khác như chuyển giao quyền sử dụng; hoặc nhượng quyền để tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp mình. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng giúp doanh nghiệp được nhận diện tốt hơn trên thị trường. Khách hàng sẽ công nhận và nhanh chóng giúp thương hiệu của doanh nghiệp được biết đến rộng rãi.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top