TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THAY ĐỔI NGÀNH CTCP

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THAY ĐỔI NGÀNH CTCP

Trình tự, thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty Cổ phần

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể thay đổi ngành nghề kinh doanh đã đăng ký.

  1. Thời gian thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần có trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp công ty có sự thay đổi mà không thông báo thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

  1. Trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật
    • Chuẩn bị hồ sơ

Công ty chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh Công ty cổ phần theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  • Nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi ngành, nghề đăng ký kinh doanh.
    • Nộp hồ sơ

Công ty thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức sau: Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh; Qua dịch vụ bưu chính; Qua mạng thông tin điện tử.

2.3. Giải quyết hồ sơ

Theo quy định tại khoản 2 Điều 56 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và điều kiện tiếp cận thị trường đối với các ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật về đầu tư, cập nhật thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin liên quan đến Hồ sơ, Thủ tục thay đổi ngành, nghề đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến nội dung này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ KNALaw để được tư vấn.

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top