ƯU ĐIỂM KHI ĐI THUÊ TÀI CHÍNH

ƯU ĐIỂM KHI ĐI THUÊ TÀI CHÍNH

ƯU ĐIỂM KHI ĐI THUÊ TÀI CHÍNH

  • Là công cụ tài chính giúp cá nhân, doanh nghiệp tăng thêm vốn trung và dài hạn để mở rộng hoạt động kinh doanh.
  • Cá nhân, doanh nghiệp không phải thanh toán khoản ngân sách lớn để mua máy móc, thiết bị, dây chuyển sản xuất, phương tiện… phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh có giá trị lớn trong một lần mà chỉ cần trả định kỳ vốn gốc và lãi theo dư nợ giảm dần.
  • Phương thức thuê tài chính giúp bên thuê huy động và sử dụng vốn vay một cách dễ dàng hơn do đặc thù của thuê tài chính là không cần tài sản bảo đảm hay thế chấp bất kỳ giấy tờ có giá trị nào cho công ty cho thuê tài chính.
  • Sử dụng thuê tài chính giúp bên thuê nắm bắt được thời cơ trong kinh doanh vì người thuê có quyền chọn tài sản, thiết bị và thoả thuận trước hợp đồng thiết bị với nhà cung cấp, rút ngắn thời gian tiến hành đầu tư vào tài sản, thiết bị.
  • Công ty cho thuê tài chính thường có mạng lưới tiếp thị, đại lý rộng rãi, và có đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên sâu về thiết bị, công nghệ, nên có thể tư vấn hữu ích cho bên đi thuê về kĩ thuật, công nghệ mà người thuê cần sử dụng.

Thông thường, bên cho thuê tài chính được biết đến là bên gánh chịu nhiều rủi ro từ hoạt động này do đây là hình thức cấp tín dụng không cần tài sản bảo đảm mà thường chỉ căn cứ vào báo cáo tài chính, giấy tờ xác thực về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp để thẩm định và xét duyệt.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top