CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ DOANH NGHIỆP

CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ DOANH NGHIỆP

Các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) trong việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ theo theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đã ban hành thời gian qua và phù hợp với tình hình giãn cách ở các địa phương. Cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã kết nối, tích hợp cung cấp 5 dịch vụ công trực truyến thực hiện gói hỗ trợ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Cụ thể:

Các dịch vụ công gồm 4 thủ tục do NSDLĐ nộp hồ sơ:

  • Hỗ trợ NLĐ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương;
  • Hỗ trợ vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất;
  • Hỗ trợ NLĐ ngừng việc; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất

Dịch vụ công do NLĐ nộp hồ sơ:

  • Hỗ trợ NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Để sử dụng các dịch vụ công này, NLĐ và NSDLĐ chỉ cần đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ https://www.dichvucong.gov.vn, vào mục “Hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19” và làm theo hướng dẫn.

Theo đó, NLĐ và NSDLĐ chỉ cần đăng nhập, khai và nộp hồ sơ trực tuyến. Cổng Dịch vụ công quốc gia chuyển dữ liệu đã được ký số đến cơ quan BHXH xác nhận.

Trên đây là các thông tin KNA chia sẽ cho Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top