CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC BẢO HIỂM Y TẾ CHI TRẢ CHI PHÍ XÉT NGHIỆM COVID-19

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC BẢO HIỂM Y TẾ CHI TRẢ CHI PHÍ XÉT NGHIỆM COVID-19

Các trường hợp được bảo hiểm y tế chi trả chi phí xét nghiệm Covid-19

Theo hướng dẫn tại Công văn số 5028/BYT-KHTC ngày 23/6/2021 của Bộ Y tế  về hướng dẫn nguồn kinh phí chi trả chi phí xét nghiệm virút SARS-CoV-2 khi tăng cường xét nghiệm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các trường hợp được BHXH chi trả chi phí xét nghiệm gồm:

  • Bệnh nhân nội trú;
  • Người bệnh ngoại trú thực hiện xét nghiệm sau khi có quyết định chuyển vào điều trị nội trú;
  • Cán bộ, nhân viên y tế, người lao động tại cơ sở khám, chữa bệnh;
  • Người chăm sóc bệnh nhân (tối đa không quá 2 người luân phiên) nếu được cơ sở y tế đồng ý cho ở lại;
  • Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định và thuộc các đối tượng nêu trên.

Nguồn kinh phí thực hiện:

  • Quỹ BHYT chi trả đối với các đối tượng nêu trên có thẻ BHYT khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế theo phạm vi được hưởng và mức hưởng của người được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ định xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh COVID của Bộ Y tế.
  • Ngân sách nhà nước chi trả đối với các đối tượng nêu trên không có thẻ BHYT hoặc có thẻ BHYT nhưng không thuộc phạm vị thanh toán của Quỹ BHYT và phần cùng chi trả (nếu có) của người bệnh có thẻ BHYT

Trên đây là các thông tin KNA cung cấp cho Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top