CỔ PHIẾU THƯỞNG ESOP LÀ GÌ?

CỔ PHIẾU THƯỞNG ESOP LÀ GÌ?

ESOP là viết tắt của cụm từ “Employee Stock Ownership Plan”, có nghĩa là “kế hoạch phát hành cổ phần thuộc sở hữu của người lao động” hay “kế hoạch phát hành cổ phần thưởng cho người lao động”.

Thông thường, những vị trí trong Công ty có thể được hưởng ưu đãi mua cổ phiếu ESOP là ban lãnh đạo Công ty, người lao động khi đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện của Công ty như thâm niên làm việc, khả năng phát triển, đóng góp vào công ty, thành tích nổi bật trong những năm gần nhất, cấp bậc nội bộ, sáng kiến cải tiến,…

Tại Việt Nam, cổ phiếu dùng để thưởng, hoặc bán với mức giá ưu đãi cho người lao động đã được quy định tại điểm c, khoản 1 Phần III Thông tư 19/2003/TT-BTC, cụ thể:

Công ty cổ phần được mua lại không quá 30% tổng số cổ phần phổ thông đã bán, một phần hoặc toàn bộ cổ phần loại khác đã bán như quy định tại Điều 65 Luật Doanh nghiệp. Công ty cổ phần chỉ được sử dụng nguồn vốn của các cổ đông để mua cổ phiếu quỹ trong các trường hợp sau:

Mua lại cổ phần để bán cho người lao động (kể cả ban quản lý doanh nghiệp) theo giá ưu đãi hoặc thưởng cho người lao động bằng cổ phiếu theo nghị quyết của đại hội cổ đông.

Việc dùng cổ phiếu quỹ làm cổ phiếu thưởng phải đảm bảo có nguồn thanh toán từ quỹ phúc lợi, khen thưởng.

Giá bán cổ phiếu quỹ cho người lao động được thực hiện theo mức thấp hơn giá thị trường tại thời điểm bán, nhưng phải đảm bảo không thấp hơn giá mua vào của cổ phiếu quỹ.”

Như vậy, Công ty được mua lại cổ phần phổ thông đã phát hành (không quá 30%) để làm cổ phiếu quỹ nhằm mục đích làm cổ phiếu thưởng cho người lao động (kể cả ban quản lý doanh nghiệp).

Gần đây, khi Luật Doanh nghiệp 2020, Luật Chứng khoán 2019 có hiệu lực thì công cụ ESOP đang được sử dụng triệt để, rầm rộ. Đơn cử: Tại ĐHĐCĐ thường niên 2019 của CTCP Tập đoàn Pan thì HĐQT đề xuất ĐHĐCĐ phê duyệt kế hoạch không chi trả cổ tức năm 2018, mà muốn phát hành 3 triệu cổ phiếu ESOP. Theo kế hoạch được trình ĐHĐCĐ năm 2021, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sẽ phát hành 19,24 triệu cổ phiếu ESOP. Con số này tại ABBank là 11,4 triệu cổ phiếu và tại OCB là 5 triệu cổ phiếu. VPBank dù quyết định không chia cổ tức, song vẫn hào phóng bán 15 triệu cổ phiếu quỹ với mức giá ưu đãi 10.000 đồng/cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên, thực hiện vào quý III/2021. [Nguồn: Sưu tầm]

Bên cạnh những lợi ích mà ESOP mang lại như khuyến khích, nâng cao năng suất lao động cho người lao động, mang lại lợi ích tài chính cho Công ty thì cũng tiềm ẩn những nguy cơ xung đột lợi ích với mức độ ngày càng lớn vì ESOP đang có xu hướng bị sử dụng như một công cụ để trục lợi bởi một bộ phận cổ đông kiêm nhà quản lý của Công ty.

Trên đây là các thông tin KNA thu thập và chia sẻ Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hỗ trợ.

Trân trọng.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top