ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐÀO TẠO

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐÀO TẠO

Điều kiện để người sử dụng lao động được hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Căn cứ Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-Ttg, người sử dụng lao động theo quy định được hưởng chính sách hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động cần có đủ các điều kiện sau:

  • Đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH từ đủ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm đề nghị hỗ trợ.
  • Phải thay đổi cơ cấu, công nghệ theo quy định của BLLĐ.
  • Có doanh thu của quý liền kề trước thời điểm đề nghị hỗ trợ giảm từ 10% trở lên so với doanh thu cùng kỳ năm 2019 hoặc 2020.
  • Có phương án hoặc phối hợp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp về phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Trên đây là các thông tin KNA chia sẽ cho Quý khách hàng, để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ KNA để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Trân trọng.

 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top