LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

[Một số lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty]

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Vậy, khi thành lập chi nhánh công ty cần lưu ý những gì?

1.     Đặt tên cho chi nhánh công ty

Tên chi nhánh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Không được lấy tên khác. Tên Chi nhánh công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

Khi đăng ký thành lập chỉ nhánh, công ty đăng ký kèm theo tên chi nhánh bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của chi nhánh (nếu có).

Tên chi nhánh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh.

2.     Địa chỉ của chi nhánh công ty

Khi tiến hành đăng ký thành lập chi nhánh công ty cần khai rõ địa chỉ của chi nhánh. Gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố hoặc thôn, xã, huyện, thị trấn, tỉnh. Không được tiến hành việc đăng ký trụ sở chi nhánh tại Chung cư hoặc Nhà tập thể.

3.     Nội dung hoạt động của chi nhánh công ty

Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty. Không được thực hiện các ngành nghề kinh doanh khác. Chi nhánh công ty thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp. Kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

4.     Người đứng đầu chi nhánh công ty

Người đứng đầu chi nhánh rất quan trọng, đại diện cho chi nhánh, quản lý hoạt động của chi nhánh. Công ty sẽ bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh. Người đứng đầu chi nhánh phải không thuộc các trường hợp sau:

  • Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước;
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng;
  • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong những doanh nghiệp nhà nước;
  • Người chưa thành niên hoặc người mất, hạn chế năng lực hành vi dân sự và tổ chức không có tư cách pháp nhân;
  • Người đang chấp hành hình phạt tù, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Người đang chịu xử lý hành chính tại những cơ sở cai nghiện bắt buộc,…

Trên đây là một số lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến nội dung này, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ KNALaw để được tư vấn.

 

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top