QUY TRÌNH THÊM CÔNG NHÂN

QUY TRÌNH THÊM CÔNG NHÂN

Quy trình thêm công nhân vào doanh nghiệp, nhà xưởng đang thực hiện “3 tại chỗ”

Ngày 29-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ban hành công văn hướng dẫn quy trình thay đổi người lao động (NLĐ) tại đơn vị đủ điều kiện vừa sản xuất vừa cách ly (3 tại chỗ). Cụ thể, quy trình thêm người lao động vào doanh nghiệp (DN), nơi sản xuất gồm các bước như sau:

Bước 1: DN bố trí khu vực lưu trú tạm thời, tách biệt hoàn toàn với khu lưu trú và sản xuất hiện hữu, đảm bảo giãn cách. Đồng thời, NLĐ mới không được tiếp xúc với NLĐ cũ.

Bước 2: DN tổ chức thực hiện xét nghiệm cho NLĐ vào ngày thứ nhất với điều kiện đơn vị xét nghiệm phải đủ điều kiện của Sở Y tế.

Trong quá trình xét nghiệm, đơn vị phải đảm bảo giãn cách giữa các NLĐ, khu vực tổ chức xét nghiệm phải đảm bảo NLĐ mới không được tiếp xúc với NLĐ cũ.

Bước 3: Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, DN bố trí cho NLĐ ở tại khu vực lưu trú tạm thời.

Bước 4: Tiếp tục tổ chức xét nghiệm cho những NLĐ mới này vào ngày thứ 3.

Bước 5: DN đưa NLĐ có kết quả âm tính lần 2 này vào làm việc.

Bước 6: DN báo cáo sự thay đổi NLĐ cho ban quản lý đối với các DN trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, Khu công nghệ cao TP, Công viên phần mềm Quang Trung hoặc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, trung tâm y tế các quận, huyện nếu DN ở ngoài các khu trên.

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top