THỦ TỤC THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

THỦ TỤC THÔNG BÁO ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

[Thủ tục thông báo địa điểm kinh doanh]

Trong nền kinh tế thị trường phát triển như hiện nay thì việc thành lập địa điểm kinh doanh là thường xuyên đối với các doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu kinh doanh mà một doanh nghiệp có thể có nhiều địa điểm kinh doanh.

  1. Thời hạn thông báo địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp thông báo địa điểm kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

  1. Trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật
    • Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị văn bản Thông báo lập địa điểm kinh doanh theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 31 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

  • Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo lập địa điểm kinh doanh nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức sau: Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh; Qua dịch vụ bưu chính; Qua mạng thông tin điện tử.

2.3. Giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin liên quan đến Thủ tục thông báo lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến nội dung này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ KNALaw để được tư vấn.

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top