TRÌNH TỰ, THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN

TRÌNH TỰ, THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN

Trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2TV trở lên.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên sẽ có nhiều thay đổi, trong đó có việc thay đổi người đại diện theo pháp luật. Để thay đổi người đại diện pháp luật, công ty phải tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

  1. Người đại diện theo pháp luật là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có thể có một hoặc nhiều người đại diện. Điều lệ công ty quy định số lượng cũng như ai là người đại diện theo pháp luật của công ty. Nếu có thành viên là cá nhân làm người đại diện theo pháp luật của công ty bị tạm giam, kết án tù, trốn khỏi nơi cư trú,… thì thành viên còn lại đương nhiên làm người đại diện theo pháp luật của công ty đến khi có quyết định mới của Hội đồng thành viên về người đại diện theo pháp luật của công ty trong cuộc họp Hội đồng thành viên.

  1. Trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật
    • Chuẩn bị hồ sơ

Công ty chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định tại khoản 1 Điều 50 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, bao gồm:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
  • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới;
  • Quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.
    • Nộp hồ sơ

Công ty thực hiện thủ tục thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức sau: Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh; Qua dịch vụ bưu chính; Qua mạng thông tin điện tử.

2.3. Giải quyết hồ sơ

Theo quy định tại khoản 4 Điều 50 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin liên quan đến Hồ sơ, Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp liên quan đến nội dung này, Quý khách hàng vui lòng liên hệ KNALaw để được tư vấn.

 

Nếu bạn cần thêm thông tin để biết công ty chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về những vấn đề liên quan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số: 0903025736 – 0988 026 027 hoặc điền vào form dưới đây.

Scroll to Top